Bí quyết chọn giày cao gót cho những cô nàng” nấm lùn”


Những cô nàng “ba mét bẻ đôi”, tự ti với chiều cao khiêm tốn của mình luôn muốn nổi bật hơn cùng đôi giày cao gót. Thế nhưng không phải cứ đi giày cao gót vào là xong, thực tế có những đôi giày thậm chí sẽ khiến bạn trông lùn hơn.

   1.  Không nên chọn giày cao quá 10cm

Đi giày càng cao thì càng đẹp ư? Bạn đang hiểu nhầm đấy! Giày cao gót cần phải tương xứng với tỷ lệ của cơ thể. Nếu đi những đôi trên 10cm, bạn sẽ càng lộ đôi chân ngắn chẳng khác gì đang đi “cà kheo”. Một nghiên cứu chỉ ra những người cao khoảng 1m50 thì chỉ nên đi những đôi cao gót tầm 5cm- 7cm.

Cách chọn giày cao gót.

   2. Không chọn giày thiết kế cầu kỳ, quai buộc ngang cổ chân

cách chọn giày cao gót

Giày, sandals có quai ngang cổ chân mốt và sành điệu thật đấy, tuy nhiên nó lại chẳng dành cho nàng “nấm lùn”. Dây thắt sẽ khiến đôi chân bị chia khúc, tạo cảm giác còn ngắn hơn. Đặc biệt tối kỵ những đôi giày có dây buộc nhiều tầng lớp quanh cổ chân sẽ khiến nhược điểm của bạn càng lộ rõ.

 

  3.  Không chọn giày có quai to bản

Cách chọn giày cao gót

Những đôi giày, sandals với phần quai che kín chân, thiết kế to bản thường tạo cảm giác nặng nề, khiến thân hình trông càng ngắn lại. Nếu thích đi những đôi có quai, hãy chọn bản mảnh thay thế.

  4. Không chọn boots cao ngang bắp chân

Thay vì boots cao lưng chừng giữa bắp chân rất “dìm” chiều cao, hãy chọn những đôi boots cao đến ngang đùi hoặc chỉ ngang cổ chân để tỷ lệ thân hình được phân chia hợp lý.

Cách chọn giày cao gót

  5. Chọn giày màu sắc cơ bản

Giày màu đen và đặc biệt là nude có tác dụng rõ rệt trong việc giúp chân trông dài hơn. Trong khi đó, những đôi cao gót màu sắc, pha màu phức tạp thì ngược lại.

cách chọn giày cao gót

  6. Chọn sandals dạng platform

Những nàng nấm lùn thường có cảm giác bị chênh vênh, bước không vững vàng khi đi giày cao gót. Nếu muốn ăn gian chiều cao, bạn có thể chọn những đôi sandals với phần đế “bánh mì”, tuy nhiên đế không được quá dày để tránh bị nặng nề.

Cách chọn giày cao gót

  7.  Chọn giày mũi nhọn

Giày mũi nhọn không chỉ giúp những bước đi của bạn rất kiêu kỳ, duyên dáng, mà còn tạo cảm giác chân thon dài hơn so với những đôi mũi tròn, hay đặc biệt là mũi vuông như mốt năm nay. Phần bàn chân được hở càng nhiều thì người trông càng cao ráo.

Cách chọn giày cao gót

Cùng theo dõi những tip lựa chọn thời trang của chúng tôi để nổi bật và tự tin hơn khi bước ra đường nhé!

Previous 5 phong cách thời trang cho người gầy
Next 10 bí quyết mặc váy đầm đẹp cho dáng người nhỏ