Trị mụn bằng tăm nha khoa và nước súc miệng


Mụn đầu đen vốn là kẻ thù truyền kiếp của các chị em, điều này hẳn ai cũng hiểu. Không chỉ khiến vẻ ngoài của họ bị ảnh hưởng nặng nề mà nó còn là nguyên nhân gây ra các bệnh về da nữa. Và nếu xử lý không tốt, chúng có thể để lại sẹo, vết thâm rồi vô hình chung, tiếp tay cho đám vi khuẩn xâm nhập trực tiếp vào da. Vì thế, các loại que cậy mụn mới ra đời, nhằm giúp phái đẹp tiêu diệt nhanh những đốm mụn đáng ghét ấy.

Nhưng công bằng mà nói, không phải ai cũng có thời gian tìm mua loại que chuyên dụng này. Cái khó ló cái khôn, beauty blogger Sukhi Mann, 28 tuổi đến từ bang California, Mỹ mới nghĩ ra cách tận dụng luôn tăm nha khoa, thay thế cho que cậy mụn truyền thống.

Ít ai ngờ, tăm nha khoa cũng có thể tận dụng để lấy mụn

Khác với que cậy mụn, tăm nha khoa có kích thước nhỏ hơn chút đỉnh, hơn nữa, nó cũng không sở hữu thiết kế 2 đầu riêng biệt như “người tiền nhiệm”. Ngoài ra, cách sử dụng của nó cũng có phần đơn giản hơn.

 

Đầu tiên, bạn cần dùng khăn ấm ủ lên mũi hoặc xông mặt bằng nước nóng cho lỗ chân lông nở ra.
Tiếp đó, di đều tăm nha khoa lên mũi.

 

Đầu tiên, bạn cần dùng khăn ấm hoặc xông mặt với nước nóng để lỗ chân lông nở ra giúp công cuộc lấy mụn trở nên dễ dàng hơn. Tiếp đó, hãy di nhẹ, quẹt tăm quanh mũi. Mụn đầu đen, bụi bẩn và sợi bã nhờn sẽ theo đó mà bị lấy ra dễ dàng, giúp lỗ chân lông trở nên thông thoáng, sạch sẽ. Cuối cùng, bạn chỉ cần dùng toner hoặc đơn giản là nước súc miệng để làm dịu da và thu nhỏ lại lỗ chân lông là được.

Cuối cùng, dùng nước súc miệng để sát khuẩn và thu nhỏ lỗ chân lông.

So với việc dùng que cậy mụn thì rõ ràng, sử dụng tăm nha khoa lại nhẹ nhàng hơn nhiều. Vì bạn chỉ cần dùng tăm quẹt đều lên vùng da có mụn là bụi bẩn đã bị xử lý ngay tức khắc. Ngược lại, do phải kết hợp sử dụng lực ấn nhiều nên việc dùng que cậy mụn có thể khiến da của bạn dễ bị sưng đỏ và tổn thương. Ngoài các ưu điểm kể trên, giá thành của tăm nha khoa cũng tương đối rẻ so với giá của que cậy mụn cổ điển.

Sau khi áp dụng, mũi của Sukhi đã bớt hẳn mụn đầu đen.

Chính vì thế, chỉ ít ngày sau khi đăng tải, video sử dụng tăm nha khoa để lấy mụn của Sukhi đã thu hút tới hơn 1 triệu lượt xem. Thậm chí rất nhiều người đã thử áp dụng theo nàng blogger người Mỹ và cũng thu lại được kết quả đáng mừng. Vậy còn bạn thì sao, bạn có muốn một lần thử nghiệm phương pháp này không?

Câu Chuyện Sắc Đẹp Tổng Hợp

Previous Tìm hiểu về các phần trong thịt bò mỹ và cách chế biến thịt bò mỹ
Next Tác Hại Khi Đeo Kính Áp Tròng Giá Rẻ